Cựa Dao Gà Đá Là Gì? Khám Phá Về Thiên Đường Đá Gà Cực Chất

Cựa dao là một trong những vật dụng quan trọng trong trò chơi đá gà truyền thống được nhiều người chơi yêu thích. Nó có sự hấp dẫn, sự kịch tính và những điều khác biệt tạo nên chất riêng của trò chơi này. Cùng Fun88 khám phá về trò chơi đã có từ lâu đời này nhé. 

Giới thiệu thông tin tổng quan về cựa dao đá gà 

Hình thức đặc biệt trong gà đá này có muôn vàn điều mới lạ, thú vị, hấp dẫn mà cược thủ chưa từng được biết đến. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc giúp bạn về bộ môn siêu hấp dẫn này. 

gà cựa dao
Giới thiệu tổng quan chi tiết về cựa dao gà đá

Cựa dao là hình thức gì trong gà đá?

Đây là một hình thức thi đấu nổi tiếng vô cùng hấp dẫn và đầy sự kịch tính. Nó được các sư kê yêu thích lựa chọn là hình thức phổ biến và mang lại nhiều tỷ lệ chiến thắng cực kỳ cao. 

Nó không chỉ là một trò chơi giải trí mà nó còn là một bộ môn thể thao truyền thống xuất hiện tại các dịp lễ hội hay trong các khu vui chơi. Với thời đại mới, nó còn được coi là một trải nghiệm trong phần khúc đá gà ăn tiền khá là được ưa chuộng hiện nay. 

Hình thức đá gà ăn tiền
Cựa dao là hình thức gì trong gà đá?

Đặc biệt, tại các quốc gia Châu Á như là Lào, Thái Lan, Việt Nam, Philippines,… đều rất phổ biến về trò chơi này. 

Cựa dao đá gà được ứng dụng phổ biến như thế nào? 

Để có thể trở thành thành viên tham gia thi đấu trong bộ môn này, các chiến kê gà chọi sẽ được gắn thêm các cựa sắt vào chân chỗ vùng vảy gà cứng nhất giống như là một loại vũ khí tiếp sức cho gà. Đây sẽ là một thách thức bởi các cựa sắt đó như những chiếc dao nhỏ để chỉ ra sự nguy hiểm của vũ khí này. 

Trong diễn biến trò chơi, nếu chiến kê của bạn không có kỹ năng và sự phản xạ thông minh thì rất là dễ dẫn đến việc bị thương nặng thậm chí mất máu mà chết. Các vũ khí này được người chơi mài cực kỳ nhọn và sắc bén, nó sẽ gây ra độ sát thương cao trong trận đấu. 

Lắp dao hoặc lắp sắt vào chân
Cựa dao đá gà được ứng dụng phổ biến như thế nào?

Quá trình thi đấu diễn ra, các con gà sẽ dùng nó trực tiếp cứa vào đối phương khiến nó bị thương và thua cuộc. Sức hấp dẫn của hình thức đá gà này đó là sự kịch tính và căng thẳng không tưởng. Mỗi lần tấn công của các con gà đều cho ra sự kích thích khiến các khán giả theo dõi trận đấu phải trầm trồ.

Nhất là những sư kê của các chiến binh sẽ có phần lo lắng hơn cả cho dế cưng của mình vì sau trận đấu, tỷ lệ những con gà bị thương rất là cao. Đa số các trận đấu sử dụng hình thức này thưởng chỉ diễn ra trong khoảng từ 5-10 phút vì cách chơi này khá là nguy hiểm khiến đối phương bị hạ gục nhanh chóng. 

Diễn ra nhanh chóng
Trận đấu thường diễn ra 5 – 10 phút vì cách chơi khá nguy hiểm

Những mẹo nổi bật được lưu truyền từ lâu đời 

Mặc dù sức mạnh của các chiến kê được đánh giá là mạnh mẽ và có kỹ năng phản xạ tốt, đây là những yếu tố góp phần tạo nên trận thắng tiền cá cược. Tuy nhiên để dành cho mình nhiều phần chiến thắng hơn thì việc mà anh em sử dụng mẹo nó cũng góp phần đáng kể trong việc tạo nên các bàn thắng tuyệt đối. Cụ thể dưới đây sẽ là một số mẹo mà anh em có thể tham khảo và sử dụng: 

Mẹo nên dùng
Những mẹo nổi bật được lưu truyền từ lâu đời

Lựa chọn chiến kê chất và uy tín

Yếu tố quan trọng đầu tiên trong mẹo đá gà cựa dao để có thể dành chiến thắng không thể không kể đến đó là việc lựa chọn chiến kê. Sự chất và uy tín của nó được thể hiện trong sự học hỏi tốt về cách chơi của gà, bên cạnh đó hạng cân dành cho hình thức này chuẩn chỉ nhất đó là từ 2,5 đến 3,5 cân là hợp lý nhất. Lò gà đào tạo ra xám thần của ông Hoàng Phi Hải chính là ví dụ điển hình.

Ngoài ra việc lựa chọn vũ khí chiến đấu cũng chính là yếu tố bên ngoài được đánh giá cao khi mà cần chú ý tới độ sắc bén, nhọn. Nó sẽ giúp gà của bạn tốt hơn với trạng thái tự tin mà đánh gục đối thủ. 

Chiến kê
Lựa chọn chiến kê chất và uy tín nhất

Kỹ thuật sử dụng cựa dao vào điểm chí mạng đối phương

Có nhiều anh em chưa hiểu rõ về điểm yếu chí mạng. Mỗi một con gà nó sẽ có những điểm yếu khác nhau, đây là điều mà sư kê cần phát hiện ra sớm để lựa chọn cách đánh phù hợp nhất. 

Ứng dụng cựa dao
Phương pháp ứng dụng cựa dao vào điểm yếu chí mạng của đối thủ

Biết giữ khoảng cách hợp lý trong trận đấu

Khi sử dụng hình thức đặc biệt này, nếu bạn cho gà của bạn có khoảng cách quá gần đối với đối thủ sẽ dẫn đến việc giúp đối thủ tặng phạm vi sát thương lên gà của mình. Chính vì vậy, đừng đứng quá gần vì sẽ khiến gà của bạn bị thương nặng hoặc cũng đừng đứng quá xa vì sức sát thương sẽ thấp.

Đứng quá gần
Biết giữ khoảng cách hợp lý trong trận đấu

Kết luận 

Qua tất cả các thông tin ở trên mà Fun88 đã nghiên cứu và tổng hợp về hình thức cựa dao trong đá gà. Mong rằng anh em có thể hiểu và áp dụng nó thật chuẩn chỉ để tăng thêm phần chiến thắng đến với bản thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *