Vảy Gà Quý – Tổng Hợp Một Số Loại Vảy Chất Lượng Hiện Nay

Vảy gà quý là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để chọn ra một chiến kê đẹp. Vậy những chú gà chiến hiện nay đang sở hữu những loại vảy ấn tượng nào? Hãy cùng Fun88 tìm hiểu chi tiết, rõ hơn về loại vảy độc đáo, quý hiếm này trong nội dung bài viết dưới đây. 

Lý do vảy gà quý được ưa chuộng, săn đón như hiện nay? 

Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá con gà chiến đó chơi có hay không theo các sư kê đó chính là dựa theo vảy. Loại vảy gà quý cực kỳ hiếm xuất hiện, đó cũng là lý do nó được các tay chơi gà săn đón nhiều đến như vậy. 

Được ưa chuộng, săn đón
Lý do gà có vảy quý được săn đón hàng đầu hiện nay

Con gà sở hữu vảy quý có thể được cho là thần kê 

Vì có độ hiếm nên những con gà sở hữu loại vảy này thường có kỹ năng đá rất hay, có thể hạ gục đối phương trong chớp nhoáng nhờ vào đòn đánh đầy hiểm hóc. Do đó, nhiều sư kê khẳng định rằng xem vảy gà cùn là cách để gia tăng xác suất thắng khi vào cược. 

thần kê
Gà sở hữu loại vảy quý được cho là thần kê bất bại

Chiến kê có vảy quý thường có cú đánh hiểm  

Ở sách kinh kê đã cho rằng vảy gà quý chứng tỏ chiến kê đó sở hữu những cú đánh hiểm, đòn độc đáo, mãn nhãn. Có thể đòn đánh này không được diễn ra thường xuyên, nhưng khi xuất hiện thì đảm bảo đây là cú đánh kiên quyết, hạ gục đối thủ phát một và bỏ chạy ngay lập tức. Có rất nhiều trường hợp loại chiến kê này đang ở cửa dưới nhưng có cú đánh chí mạng đã lật kèo, thắng nhanh chóng. 

Hiểm hóc
Cú đánh của gà quý thường đánh những đòn hiểm, hạ gục đối phương

Loại gà được nhân giống với giá tốt 

Vì mức độ hiếm khó có tìm nên rất nhiều người hay cả các sư kê không sử dụng cho mục đích kinh doanh, cá cược thì cũng đều có niềm đam mê với loại vảy gà quý độc lạ này. Nhiều anh em muốn mua chiến kê về để nhân giống, vừa giúp bạn có loại gà đẹp, vừa sinh ra nguồn thu nhập khủng nếu lứa sau sinh ra cũng sở hữu loại vảy độc lạ này. Đáng nói nhất ở đây chính là xám thần chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước. 

Chiến kê
Chiến kê sở hữu vảy quý được nhân giống với giá cực tốt

Một số loại vảy gà quý phổ biến, nên mua ngay lập tực 

Không để anh em chờ lâu, dưới đây bài viết sẽ tổng hợp một số loại vảy gà quý nên mua ngay lập tức vì nếu không sẽ rất khó gặp cho lần 2: 

Vảy gà có tên liên giáp, độc giáp, đại giáp 

Đặc điểm của những loại vảy gà này là có kích thước to hơn hẳn các chiến kê thông thường khác và được chuyên gia nhận định lối tấn công cao hơn, độc đáo hơn, nhất là khi nó sở hữu vảy ở gần cựa, cụ thể: 

  • Vảy độc giáp sở hữu kích thước to gấp 2, gấp 3 lần so với những chiến kê bình thường.  
  • Vảy đại giáp thì khác hẳn, có khoảng 2 – 3 vảy nhỏ kết hợp dính chắc vào nhau, độ quý hiếm sẽ tăng lên rất nhiều nếu nó sở hữu thêm 1 chiếc vảy nhỏ nữa. 
  • Vảy liên giáp là loại vảy vừa to vừa có nhiều đại giáp xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. 
Một số loại vảy gà quý phổ biến
Vảy gà có tên là liên giáp, độc giáp và đại giáp

Vảy song cúc 

Một trong số những vảy gà quý nhất định anh em không nên bỏ qua đó là vảy song cúc. Loại vảy này thuộc vào hai vảy bên trên phần trước chân, thay vì nhìn hàng vảy dài đều kéo toàn bộ chân thì anh em sẽ thấy có hai chiếc vảy khác đối nghịch, khác hoàn toàn với hệ thống vảy còn lại. Những con gà sở hữu vảy song cúc quý hiếm này sẽ đưa ra những đòn độc lạ để đánh những con còn lại. 

Vảy song cúc
Một trong những vảy gà quý hiếm là vảy song cúc

Vảy rồng 

Loại gà có vảy rồng chỉ xuất hiện phổ biến ở hai tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre, còn các tỉnh thành khác thì khó có thể thấy chiến kê nòi vảy rồng độc đáo này. Đây được cho là bộ vảy hiếm có, độc đáo của nước ta với bộ vảy ở chân xòe ra trông không khác gì loại vảy con rồng. 

Vảy gà khai vương quý hiếm, độc lạ 

Sở dĩ có tên gọi là khai vương là xuất phát từ tên tiếng nho, chữ Vương được hình thành dựa theo sắp xếp của 4 ô tên nhỏ tạo thành. Loại vảy gà quý hiếm này thường được nằm ngay sát củ bàn của chân. Nhiều sư kê sở hữu con chiến kê độc đáo này thường có lối đánh đàn vị trí hiểm hóc, gây tổn thương nặng cho đối thủ. 

Vảy gà khai vương
Vảy khai vương được nhiều sư kê săn đón

Vảy huyền trâm ở cựa gà 

Vảy gà huyền trâm xuất hiện ở vị trí vô cùng mới lạ là ở ngay cựa của gà, đây là vũ khí bí mật của 2 loại chiến kê đòn và cựa. Nhiều sư kê lắp thêm phần cựa sắt và cựa dao cho gà để tăng tính sát thương, nên chú ý là chọn những con gà có 2 phần vảy to kết hợp xen kẽ 1 vảy nhỏ, nằm ở vị trí ngang cựa để đạt hiệu quả cao. 

Vảy huyền trâm
Vảy huyền trâm đưa tới chiến kê dũng mãnh

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin quan trọng cũng như một số loại vảy gà quý anh em nhất định không nên bỏ qua. Đừng quên truy cập Fun88 ngay hôm nay để trải nghiệm mãn nhãn những trận đấu đá gà của chiến kê sở hữu vảy quý, rinh về số tiền thưởng hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *